7001 South Park Ave., Tacoma, WA 98408
Phone #: (253) 475-6335


n

Xem thêm hình

Ban Thừa Tác Viên Lời Chúa Mừng Bổn Mạng, Chúa Nhật 16/10/2016


Theo Lịch Phụng Vụ, ngày 18/10/2016 là ngày lễ Kính Thánh Sử Luca, vị Thánh đã viết một trong bốn cuốn Phúc Âm, và là vị Thánh mà Ban Thừa Tác Viên  Lời Chúa Cộng Đoàn Thánh Giuse đã chọn làm Bổn Mạng. Ngày Chúa Nhật vừa qua, 16/10/2016, Ban Thừa Tác Viên  Lời Chúa đã sốt sắng và long trọng tổ chức Mừng Kính Thánh Bổn Mạng với việc Tĩnh Tâm từ 1 giờ trưa đến 3 giờ 30 chiều, dâng Thánh Lễ với cộng đoàn lúc 4 giờ chiều  và sau đó là buổi liên hoan lúc 5 giờ 30. Chị Trưởng Ban đã lo cho anh chị em có được một chương trình Mừng Bổn Mạng thật sốt sắng và vui tươi, đầy đủ cả hồn và xác.


Mở đầu Buổi Tĩnh Tâm là phần chia sẻ của anh Trưởng Ban Phụng Vụ nhằm giúp anh chị em Ban Thừa Tác Viên  Lời Chúa hiểu sâu hơn tác vụ của mình, nắm rõ đường hướng và cách thức tổ chức hiện nay của Ban hòa nhịp với định hướng của Ban Phụng Vụ. Kế đến là chị Trưởng Ban Thừa Tác Viên  Lời Chúa nhắc lại những cách thức, phương pháp thực hiện việc công bố Lời Chúa cho cộng đoàn theo đúng hướng dẫn của Tổng Giáo Phận Seattle. Tiếp theo là huấn dụ của Cha Chính Xứ Đaminh. Và thời gian còn lại dành cho việc chia sẻ Lời Chúa. Đây là một ý tưởng rất hay của chị Trưởng Ban Thừa Tác Viên  Lời Chúa nhằm giúp anh chị em trong ban có thói quen đọc và suy gẫm, tìm hiểu Lời Chúa để việc công bố Lời Chúa có thêm chiều sâu nội tâm.


Chắc chắn ngày Lễ Bổn Mạng đã mang lại nhiều hồng ân cho Ban Thừa Tác Viên  Lời Chúa qua Thánh Lễ với những lời nguyện cầu sốt sắng dâng lên Thiên Chúa nhờ lời cầu bầu của Thánh Sử Luca, và cũng mang lại niềm vui, thắt chặt tình đoàn kết,  củng cố lòng hăng say phục vụ cộng đoàn qua buổi liên hoan vui tươi, đầm ấm ... Xin cầu chúc Ban Thừa Tác Viên  Lời Chúa luôn phát triển để phục vụ.


Ban Phụng Vụ