7001 South Park Ave., Tacoma, WA 98408
Phone #: (253) 475-6335


n

Xem thêm hình

Trường Việt Ngữ Phaolô Lê Bảo Tịnh Khai Giảng Niên Học 2016-2017Sau nhiều năm được Cha Chánh Xứ cho phép dùng nhà thờ và Cung Thánh để khai giảng cũng như bế giảng niên học, Chúa Nhật ngày 18 tháng 9 năm 2016 Trường Việt Ngữ Phaolô Lê Bảo Tịnh đã khai giảng năm học mới lúc 11 giờ trưa bên trong nhà thờ St Ann.


Từ 10:30 sáng thầy cô Trường Việt Ngữ đã tập hợp đông đủ bên trường học để đón học sinh và hướng dẫn phụ huynh qua bên nhà thờ chuẩn bị cho lễ khai giảng. Bắt đầu buổi lễ, thầy Lê Ba đại diện cho Trường Việt Ngữ đã có vài lời chào đón phụ huynh cùng các em học sinh. Sơ Mai Trinh thay mặt Cộng Đoàn và Cha Chánh Xứ khai giảng năm học 2016-2017, mời mọi người cùng đứng làm dấu thánh giá và đọc Kinh Lạy Cha theo đúng tinh thần và nghi thức của một trường học thuộc cộng đoàn Công Giáo.


Sau phần thông báo chương trình học cùng nội quy, thầy Lê Ba cám ơn quý phụ huynh đã cùng đồng hành với trường trong việc duy trì, gìn giữ tiếng Việt và văn hóa Việt trên đất nước này. Tiếp theo anh Đào Khoa, phụ trách điều phối các hội đoàn, đã chào mừng và cám ơn quý thầy cô cùng tất cả quý phụ huynh. Anh thông báo chương trình mừng Tết Trung Thu của Cộng Đoàn vào chiều này, sau Thánh Lễ dưới hội trường giáo xứ. Anh tha thiết mời gọi phụ huynh đưa con em đến dự Tết Trung Thu để các cháu biết được những nét đẹp văn hóa của người Việt Nam chúng ta.


Với sự liên kết chặt chẻ với giáo xứ, các sinh hoạt của Cộng Đoàn Việt Nam luôn được các cộng đoàn bạn trong cùng giáo xứ yêu quý nên ngày khai giảng bà Cathy, là chủ tịch của Hội Đồng MụcVụ Giáo Xứ, đã đến chung vui. Bà đã có những lời khuyến khích cũng như chúc mừng sự lớn mạnh của trường trong việc giáo dục và hướng dẫn thế hệ con cháu gìn giữ Đức Tin trong các sinh hoạt lành mạnh.


Tiếp theo là phần chia lớp do cô Khánh Trang phụ trách. Nhờ chuẩn bị hai tuần lễ ghi danh nên trường đã có sẵn danh sách học sinh cho niên học mới. Lớp Mẫu Giáo luôn được ưu tiên vì là “út ít trong nhà” nên các cháu bé đã được gọi tên và từng em bước lên phía trước đứng cạnh Sơ Mai Trinh và các thầy cô trợ giáo. Khi đã đủ sĩ số học sinh, các bé được dẫn qua bên trường học. Theo sau các bé là quý vị phụ huynh, được mời đi theo con cháu của mình qua bên trường để biết lớp học của con hầu tiện việc đưa con đến lớp cũng như đón con về sau giờ học.  Tiếp tục là các lớp Một (a, ba, c và d), các lớp Hai (a và b), lớp Ba, … đến lớp lớn nhất là lớp 11 cũng đã rời nhà thờ để qua bên trường. Một số phụ huynh đi xa mới về lại nhà hay bận việc trong hai tuần lễ ghi danh cũng được mời qua trường để điền đơn nhập học cho con em.


Sau khi ổn định lớp học, các em được ra chơi 15 phút. Các vị phụ huynh trong Hội Phụ Huynh giúp phân phối thức ăn cho các học sinh vì đã đến giờ “snack” của các em. Giờ học bắt đầu từ 11 giờ đến 1:15 trưa nên trường đã có 15 phút ra chơi với món ăn nhẹ cho các em nhờ sự giúp đỡ của Hội Phụ Huynh.  Khi Cha Chánh Xứ vừa đến trường học, học sinh lẫn thầy cô cũng như phụ huynh thật vui mừng và cùng nhau ra trước nhà thờ để chụp hình khai giảng năm học mới cùng Cha.


Hình như năm nào vào ngày khai giảng của Trường Việt Ngữ cũng là ngày thật đẹp và đầy nắng ấm, như một món quà Thiên Chúa ưu ái tặng cho các học sinh bé nhỏ của trường, khiến lòng người rộn rã vui. Có thể nghĩ ngày đầu năm học đầy nắng, với một bầu khí thật vui, thật ấm áp và đầy tình thân giữa thầy và trò, phải chăng đó là dấu hiệu báo trước một năm học thành công? Chắc chắn là phải vậy! Vì qua nhiều năm trường đã được cộng đoàn tin tưởng và phụ huynh thương mến. 


“Hữu xạ tự nhiên hương” hay là “Tiếng lành đồn xa” nên không những cư dân trong thành phố Tacoma mà các vị phụ huynh ở các thành phố lân cận cũng đưa con cháu đến học tiếng Việt tại trường. Nhất là sau khi Cha Chánh Xứ đã bỏ qua lợi nhuận về vật chất thu được từ việc cho thuê cơ sở của ngôi trường, lấy lại trường học để dùng cho sự phát triển tinh thần cho tất cả giáo dân của Giáo Xứ Thánh Anna, đặc biệt cho giới trẻ. Và Trường Việt Ngữ đã và đang được hưởng những tiện nghi của cơ sở mà phát triển nhanh về chất lượng giảng dạy - qua việc cử các thầy cô đi dự các khóa huấn luyện sư phạm - và phát triển cả về số lượng học sinh như hiện nay.