7001 South Park Ave., Tacoma, WA 98408
Phone #: (253) 475-6335


n

Xem thêm hình

Trường Việt Ngữ Phaolô Lê Bảo Tịnh Bế Giảng Niên Học 2015 -2016


Trưa Chúa Nhật, ngày 12 tháng 6 năm 2016, Trường Việt Ngữ Phaolô Lê Bảo Tịnh đã bế giảng niên học 2015-2016 tại Nhà Thờ St Ann với sự tham dự của Cha Chánh Xứ Đaminh Nguyễn Anh Tuấn, Sơ Theresa, thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh của trường.

Mở đầu buổi lễ, Cha Chánh Xứ khen ngợi và cám ơn tất cả thầy cô giáo đã hy sinh những ngày cuối tuần đến trường dạy tiếng Việt cho các em học sinh trong và ngoài Cộng Đoàn. Cha cám ơn quý phụ huynh đã đưa con em đến học Việt Ngữ và khen các em học sinh chăm chỉ học hành để có kết quả tốt đẹp trong ngày bế giảng hôm nay. Đặc biệt Cha cám ơn quý phụ huynh đã hỗ trợ cho quỹ bảo trì trường học, giúp các em học sinh có được ngôi trường khang trang sinh hoạt hàng tuần.

Sơ Theresa đại diện cho Cộng Đoàn Thánh Giuse, cám ơn thầy cô giáo, phụ huynh và Sơ cũng khuyến khích các em học sinh chăm chỉ học tiếng Việt. Sơ đã sáng tác một bài thơ thật hay về mùa hè và đã đọc trong buổi lễ để tặng cho thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh. Anh Vĩnh, thay mặt cho Hội Phụ Huynh đã có lời cám ơn Cha, quý Sơ cùng Cộng Đoàn và các thầy cô giáo đã giúp cho con em của mình có cơ hội học tiếng Việt, kết quả là các em biết nói và biết đọc tiếng Việt dù các em được sinh ra và lớn lên ở đất nước này. Anh Vĩnh là một phụ huynh gắn bó với Trường Việt Ngữ từ khi mới thành lập cho đến nay và các con của anh đều là học sinh của Trường Việt Ngữ.

Ban Bác Ái Xã Hội, đại diện là chị Thy Minh và anh Hứa Hùng, đã đến dự lễ bế giảng niên học 2015 - 2016 của Trường Việt Ngữ. Anh chị đã tặng cho các thầy cô một bó hoa rực rỡ cùng những món quà cho từng thầy cô giáo và cho từng vị phụ huynh trong Hội Phụ Huynh. Sơ Theresa đã thay mặt Trường Việt Ngữ tặng chị Thy Minh và Ban Bác Ái Xã Hội một bó hồng đỏ thắm.

Tiếp sau đó là phần phát thưởng cho các học sinh giỏi và trao quà cho tất cả các học sinh các lớp. Cô Việt Thu, người điều khiển chương trình phát thưởng, đã có vài lời cùng các em trước khi mời học sinh từng lớp lên nhận phần thưởng và quà.

Lớp đầu tiên được mời lên Cung Thánh là lớp Mẫu Giáo do Sơ Mai Trinh và Sơ Kim Lan phụ trách cùng các em phụ giáo. Các em sắp thành một hàng dài vừa đi vừa đưa hai tay lên múa theo nhịp điệu một bài hát thật dễ thương. Tiếp theo các lớp 1A, 1B và 1C lần lượt được mời lên Cung Thánh. Trong ba lớp này, Lớp 1C là lớp đặc biệt vì các em học sinh tuổi từ 8 đến 14 hay 15 tuổi và đây là năm đầu tiên trong đời, các em đến trường để học tiếng Việt.

Học sinh các lớp được thầy cô đọc tên từng em được thưởng và thầy cô đã tận tay trao phần thưởng và quà tặng cho học sinh của mình. Lớp cuối cùng được lãnh quà là lớp tổng hợp, từ lớp 8 đến lớp 11, vì mỗi cấp lớp chỉ có một hay hai em học sinh. Các em được thầy Hiệu Trưởng Lê Ba phát giấy chứng nhận hoàn tất năm học kèm với lời cám ơn phụ huynh, đã khuyến khích con em đến trường trong nhiều năm để có được kết quả như ngày hôm nay. Trong tương lai sau khi học hết cấp 12 tại trường Phaolô Lê Bảo Tịnh, các em học sinh sẽ được cấp chứng chỉ hoàn tất chương trình Việt Ngữ (từ cấp 1 đến cấp 12) để các em có thể sử dụng giấy chứng nhận này cho chương trình học ở đại học của các em.

Thưởng cho học trò xong, trường cũng không quên trao phần thưởng cho thầy cô giáo, người đi dạy không nghỉ một ngày nào, và tặng quà cho thầy cô giáo tạm thời chia tay với trường vì việc nhà hay phải đi học xa.

Sau lễ phát thưởng, phụ huynh và các em được mời ra sân để cùng liên hoan với các thầy cô giáo. Sân trường nhộn nhịp với những nét mặt tươi vui, những tiếng cười tiếng nói rộn rã như muốn rũ bỏ những bận rộn, mệt nhọc trong suốt năm học và thảnh thơi đón mùa hè ấm áp đang tới …

Để hoàn tất một năm học, cần rất nhiều yếu tố: sự hy sinh, công sức lẫn thời gian của rất nhiều người. Chân thành cám ơn tất cả thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh, đã cùng nhau tạo nên một năm học vui và thắm đượm tình thân ái. Xin chúc nhau một mùa hè tươi vui và hẹn gặp lại vào năm học mới 2016 - 2017.