7001 South Park Ave., Tacoma, WA 98408
Phone #: (253) 475-6335


n

Cha Antôn Phạm Hữu Tâm - Linh Mục Bác Sĩ Thuộc Liên Đoàn CGVN Hoa Kỳ Đi Phục Vụ Tâm Điểm Coronavirus ở New YorkLM John Trần Công Nghị

 

LOS ANGELES -- Hôm thứ Hai Tuần Thánh, Cha Anton Phạm Hữu Tâm viết cho các bạn hữu như sau: "Tôi bay lên New York City giúp Y Tế 3 tuần. Hồi hộp và hơi sợ vì Coronavirus đang lây nhiễm nặng và người chết quá nhiều. Nhưng nhân viên y tế làm việc quá tải cần được giúp đỡ. Hy vọng góp phần được chút ít, theo gương hy sinh của Chúa Giêsu năm xưa."

 


LM Phạm Hữu Tâm, sinh năm 1965 ở Sài Gòn, Việt Nam, tới năm 1980 (lúc 15 tuổi) cùng gia đình vượt biên, qua Hồng Kong rồi được định cư ở thành phố Los Angeles Hoa Kỳ. Khi ở Los Angeles tiếp tục học lớp 10 trung học, sau 3 năm trung học tiếp tục học đại học 4 năm. Trong thời gian này, cậu Tâm cũng sinh hoạt với giới trẻ Việt Nam trong Tổng Giáo Phận Los Angeles. Cậu Tâm cũng có đến gặp tôi tìm hiểu ơn kêu gọi làm linh mục của mình tại Đại Chủng Viện Camarillo, đồng thời cũng muốn tiếp tục học y khoa. Ý định muốn làm bác sĩ và đồng thời làm linh mục đã có những xung khắc trong tiến trình ơn gọi bình thường tại các Đại Chủng Viện.

 


Sau 4 năm học ở University of California, cậu Tâm thi vào vào trường y khoa học medical, rồi vào trường University trên Washington DC học y khoa 2 năm.

 


Trong thời gian này, cậu Tâm bắt đầu tìm hiểu ơn kêu gọi Tu Hội Tận Hiến Truyền Giáo (ICM). Dòng Tận Hiến khi đó do Cha Việt Anh làm bề trên không ngăn trở ý định học y khoa, nhưng tiên vàn là muốn mở đường cho ơn gọi linh mục trước tiên.

 


Năm 1988, sau khi học học 2 năm y khoa thì cậu Tâm được Tu Hội Tận Hiến cho nhập Dòng và bắt đầu học chương trình ơn gọi làm Linh Mục tại Đại Chủng Viện Notre Dame ở New Orleans 6 năm gồm triết học và thần học. Mùa hè ra ngoài phục vụ các giáo xứ.

 


Sau khi được thụ phong Linh Mục, Cha Tâm được Tu Hội cho về Texas tiếp tục làm mục vụ và thời gian này, Tu Hội Tận Hiến do Cha Việt Hưng làm bề trên và cho phép cha Tâm tiếp tục học y khoa 5 năm. Cha ra trường thành bác sĩ và có license hành nghề bác sĩ.Cha Anton Phạm Hữu Tâm hiện nay là Tổng Thư Ký của Liên đoàn CGVNHK từ sau Đại Hội Linh Mục Hành Trình Emmaus VIII tháng 8 2019 tại Nam Cali được Cha Nguyễn Thanh Châu, Tân Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ mời vào Ban Chấp Hành.

 


Khi tình hình dịch bệnh Coronavirus ở New York đang trong tình trạng khẩn trương, Thống Đốc New York mời các bác sĩ và các nhân viên chuyên hành y từ khắp nơi tới cộng tác. Linh mục bác sĩ Anton Tâm đã tình nguyện lên đường vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh (6/4/2020) đi phục vụ trong 3 tuần tại các bệnh viện ở New York.LM John Trần Công Nghị

http://vietcatholic.net/News/Html/255627.htm