7001 South Park Ave., Tacoma, WA 98408
Phone #: (253) 475-6335

Chúc Mừng

• Chúc mừng sinh nhật Cha Chánh Xứ 12/16/17. Kính chúc Cha luôn mạnh khỏe và tiếp tục các công việc mục vụ Chúa trao nơi Cha.

• Chúc mừng Ca Đoàn CTTĐVN 30 năm phục vụ, một đêm nhạc hội ấm cúng với gia đình và ân nhân trong "Tâm Tình Tri Ân" tốt đẹp.Tri Ân và Cảm Tạ

• Chân thành cảm ơn Cha Chánh Xứ Đaminh, quý tu sĩ nam nữ, quý hội đoàn, ban ngành, giáo khu và cá nhân trong cộng đoàn giáo xứ đã nhiệt tình tham gia và hỗ trợ trong 3 tháng đầu của Kế Hoạch Phát Triển Cộng Đoàn. Đây là nền tảng cần thiết cho sự phát triển của cộng đoàn giáo xứ trong thời gian tới.

Xin Cộng Đoàn Dân Chúa tiếp tục đồng lòng chung tay, hỗ trợ tài chánh, tài năng và thời gian để cộng đoàn giáo xứ chúng ta ngày càng lớn mạnh, ổn định và phát triển.

• Cha Phanxiccô Xaviê Nguyễn Thanh Bình, SVD đã giúp giảng Tĩnh Tâm Mùa Vọng cho Cộng Đoàn và cho các em Đoàn TNTT
• Cha Phêrô Đoàn Hoàng Khôi-Anh, SDD đã giúp giảng tĩnh tâm cho các em Ca Đoàn Emmanuel
Xin Thiên Chúa luôn gìn giữ và trả công bội hậu trên quý Cha.

• Chân thành cảm ơn các thành viên Hội Legio Maria đã đến dọn dẹp và làm đẹp nhà bếp giáo xứ.

• Trích lợi nhuận từ việc gây quỹ Bingo Night, Đoàn TNTT đã hỗ trợ tiền điện nước cho nhà thờ và nhà trường với số tiền là $600. Chân thành cảm ơn Đoàn TNTT.

• Chân thành cảm ơn các anh Hội Thánh Cả Giuse đã giúp dọn sạch lá mái nhà thờ, cắt cỏ thổi lá và thu dọn lá rụng chung quanh khuôn viên nhà thờ.

• Chân thành cảm ơn các anh Long Võ, Huê Nguyễn, Thắng Huỳnh và Nhã Nguyễn đã giúp làm đẹp sân khấu, đóng ván và sơn các bậc sân khấu dưới hội trường giáo xứ.

• Cảm ơn bà Đào Thị Nguyệt, bà Đỗ Thị Hoa, một vị ân nhân ẩn danh, ông bà Trần Văn Ích và ông bà Đoàn Nông - Diệu Hoa, chị Ngọc Cẩm và Trần Thu Trang đã ủng hộ tiền dâng cúng hoa trang trí Cung Thánh. Tổng cộng tiền ủng hộ hoa nhận được đến 11/5/17 là $590.

• Cảm ơn quý thành viên Hội Con Đức Mẹ đã hỗ trợ quỹ bảo trì trường học năm 2017 là $840.

• Cảm ơn ông bà Nguyễn Phước Phổ đã hỗ trợ tài chánh cho các sinh hoạt của Cộng Đoàn, Trường Việt Ngữ & Đoàn TNTT.

• "Quán Cà Phê" sau Thánh Lễ 7:45 sáng xin cám ơn quý tín hữu đã đến ủng hộ cà phê và thức ăn sáng.
Đặc biệt cám ơn các anh chị em Hội Con Đức Mẹ, Hội Thánh Linh, Hội Thánh Cả Giuse, Ca Đoàn CTTĐ, Trường Việt Ngữ, Giáo Khu Anna đang góp tay để xây dựng nền móng cho chương trình bán thức ăn gây quỹ của giáo xứ.


Tin Buồn

Nhận được tin thân mẫu của chị Võ Thị Lan Phương là cụ bà Maria Nguyễn Thị Tịnh vừa được Chúa gọi về tại Việt Nam.
Cộng Đoàn Giáo Xứ xin thành kính phân ưu cùng anh chị Phương & Bảo và hiệp lời cầu nguyện cho linh hồn Maria sớm hưởng Nhan Thánh Chúa.THÔNG BÁO
Lớp Thêm Sức sẽ bắt đầu ngày 7 tháng Giêng năm 2018

Lớp Thêm Sức sẽ bắt đầu ngày 7 tháng Giêng năm 2018. Mời phụ huynh và các em học sinh đến họp lúc 6pm tại hội trường giáo xứ.

Trang trí nhà thờ chuẩn bị đón mừng Chúa Giáng Sinh

Sau Thánh Lễ Thứ Sáu 15/12, xin quý tín hữu cùng giúp trang trí nhà thờ chuẩn bị đón mừng Chúa Giáng Sinh

Chương Trình Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh, Giáng Sinh 2017 và Năm Mới 2018

Ngày Vọng Giáng Sinh Chúa Nhật 12/24/17

Sáng CN tuần 4 Mùa Vọng
7:45am Việt Nam

Chiều Lễ Vọng GS
7pm Việt Nam (Không có lễ tiếng Việt lúc 4 pm)

Thứ Hai Lễ Giáng Sinh 12/25/17
4:00pm Việt Nam

Tết Tây 1/1/2018: Chỉ có một Thánh Lễ VN là lễ sáng 7g45

Hướng dẫn chia sẻ về Phụng Vụ cho toàn giáo xứ

Thứ Tư ngày 12/12,Cha Dwight hướng dẫn chia sẻ về Phụng Vụ cho toàn giáo xứ tại nhà trường từ 6pm - 8pm. Xin mời cộng đoàn tới tham dự.

Đoàn TNTT có tĩnh tâm và và xưng tội chuẩn bị đón Chúa Hài Đồng

Thứ Bảy ngày 9/12 và Chúa Nhật 10/12 Đoàn TNTT có tĩnh tâm và và xưng tội chuẩn bị đón Chúa Hài Đồng. Xin phụ huynh cho các em đến tham dự.

Thứ Sáu ngày 8/12, lễ Đức Mẹ Vo Nhiễm Nguyên Tội

Thứ Sáu ngày 8/12, lễ Đức Mẹ Vo Nhiễm Nguyên Tội, lễ trọng lễ buộc, Thánh Lễ 8am và 5pm tiếng Anh, 7pm tiếng Việt.

Cộng đoàn có tĩnh tâm từ ngày 4/12 tới ngày 8/12

Cộng đoàn có Cha Thanh Bình về tĩnh tâm từ ngày 4/12 tới ngày 8/12. Giải tội lúc 6pm và Thánh Lễ lúc 7pm. Kính mời cộng đoàn tới tham dự tuần tĩnh tâm.

Ca Đoàn Emmanuel sẽ có buổi tĩnh tâm Thứ Bảy 02/12/17

Chuẩn bị đón mừng Đại Lễ Giáng Sinh và Bổn Mạng, Ca Đoàn Emmanuel sẽ có buổi tĩnh tâm vào Thứ Bảy 02/12/17. Cha Khôi Anh sẽ đến giúp tĩnh tâm cho các em.

Online Giving to St Ann Parish - Đóng Góp Trực Tuyến cho Giáo Xứ St Ann

Chương trình online giving đã có nhiều người ủng hộ, rất thuận lợi và an toàn, xin liên lạc Sr. Kim hoặc chị Minh Nghĩa.

Chương Trình Stewardship - cam kết đóng góp hằng năm cho giáo xứ

Chương Trình Stewardship: Giáo xứ sẽ gửi lá thư thứ hai nhắc nhở quý tín hữu nếu chưa điền phiếu stewardship, xin hãy điền và gửi về cho giáo xứ để giúp giáo xứ dự trù ngân quỹ hoạt động cho năm 2018.

Cộng Đoàn Việt Nam phụ trách trang trí hoa trên Cung Thánh và các tượng Thánh trong nhà thờ từ tháng 9 đến tháng 12

Cộng Đoàn Việt Nam phụ trách trang trí hoa trên Cung Thánh và các tượng Thánh trong nhà thờ từ tháng 9 đến tháng 12. Quý tín hữu giúp hỗ trợ chi phí, xin liên lạc chị Minh-Nghĩa hoặc Sơ Mai-Trinh.

Quán Cà Phê Sáng của giáo xứ

Sau vài tuần lễ đi vào hoạt động, quán “Cà Phê Sáng” của giáo xứ đã từng bước đạt được kết quả đáng khích lệ. Với sự đóng góp về thời gian và công sức của các anh chị em phụ trách quán và các nhóm làm thức ăn bán hàng tuần, kết quả bước đầu:

• Chúa Nhật 9/3/17: Cà phê miễn phí với mục đích giới thiệu quán cà phê với CĐ. Nhận được tiền ủng hộ: $50
• Chúa Nhật 9/10/17: Bán được $390
• Chúa Nhật 9/17/17: Bán được $958
• Chúa Nhật 9/24/17: Bán được $1292
• Chúa Nhật 10/1/17: Bán được $115 (chỉ bán cà phê, phần thức ăn do Đoàn TNTT phụ trách để gây quỹ mừng 15 năm ngày thành lập Đoàn)
• Chúa Nhật 10/8/17: Bán được $1350
• Chúa Nhật 10/15/17: Bán được $1370
• Chúa Nhật 10/22/17: Bán được $1,415.75
• Chúa Nhật 10/29/17: Bán được $1230
• Chúa Nhật 11/5/17: Bán được $1448
• Chúa Nhật 11/12/17: Bán được $1410
• Chúa Nhật 11/19/17: Bán được $1322
• Chúa Nhật 11/26/17: Bán được $686

Số tiền thu được chưa tính tiền vốn mua vật liệu và vật tư. Ban Tài Chánh – Kinh Doanh sẽ có báo cáo cụ thể về tài chánh cuối tháng 11/2017, sau 3 tháng đi vào hoạt động.

Cám ơn quý tín hữu đã đến ủng hộ cà phê và thức ăn sáng. Đặc biệt cám ơn các anh chị em từ Hội Con Đức Mẹ, Hội Thánh Linh, Hội Thánh Cả Giuse, Ca Đoàn CTTĐ, Trường Việt Ngữ và Giáo Khu Anna đang góp tay để xây dựng nền móng cho chương trình bán thức ăn gây quỹ của giáo xứ.

Quán có nhận đặt hàng bánh ướt giá $3.5 / lb. Xin liên lạc các chị:
- Chị Bê: 253-227-4496
- Chị Vinh: 253-538-1895
- Chị Hùng: 253-394-8166

Chương trình Giáo Lý Trẻ Em của Cộng Đoàn - Giáo Xứ:

Chương trình Giáo Lý Trẻ Em của Cộng Đoàn - Giáo Xứ từ lớp 1 – lớp 4 cho các em từ 6 - 9 tuổi.
• Lúc 9:45 am -10:45 am mỗi Chúa Nhật
• Tại Trường Học Giáo Xứ
• Bắt đầu vào ngày Chúa Nhật ngày 8 tháng 10 năm 2017
• Kết thúc vào ngày 3 tháng 6 năm 2018.

Lớp học về Kinh Thánh dành cho người trưởng thành do Thầy Khổng Thành Ngọc và Thầy Phó Tế Phạm Thể phụ trách

Kính mời cộng đoàn tham gia học hiểu Kinh Thánh. Lớp học dành cho trưởng thành bắt đầu vào tháng 10/2017, do Thầy Khổng Thành Ngọc và Thầy Phó Tế Phạm Thể phụ trách, sẽ học vào các tối thứ Năm bắt đầu từ ngày 5 tháng 10, từ 7- 8:30pm tại trường học giáo xứ.

Chào đón các gia đình mới đến sinh hoạt với Cộng Đoàn

Các gia đình có thân nhân mới đến sinh hoạt với CĐ, xin điền vào Phiếu Ghi Danh Cộng Đoàn Giáo Xứ để ở trước cửa ra vào Nhà Thờ hoặc trên bàn Ghi Ý Lễ. Hoặc xin liên lạc với Ban Mục Vụ hay Ban Bác Ái Xã Hội để được chào đón và nhận quà từ Cha Chánh Xứ.

Nếu chưa ghi danh sinh hoạt với giáo xứ, chưa nhận được phong bì dâng cúng hay thay đổi địa chỉ

Quý tín hữu chưa nhận được phong bì dâng cúng màu vàng có in tên và địa chỉ của quý vị, cũng như nhận nhiều phong bì với nhiều địa chỉ khác nhau, xin cho Ban Mục Vụ (anh Khoa và chị Minh Nghĩa) hoặc các Sơ (Sơ Theresa và Sơ Kim) biết để điều chỉnh lại cho đúng.

Nếu chưa ghi danh tham gia sinh hoạt giáo xứ và muốn là thành viên giáo xứ, xin nhận đơn ghi danh tại cửa ra vào nhà thờ hoặc gặp anh Châu tại bàn ghi ý lễ.

Giữ an toàn cho trẻ em

Để gìn giữ an toàn cho con em chúng ta, quý phụ huynh không nên để các em, các con dưới 18 tuổi đi lang thang một mình hay đùa chơi trong phạm vi nhà thờ mà không có người lớn trông coi.

Cần thăm viếng và lãnh bí tích tại nhà

Quý tín hữu nếu biết có ai đau yếu cần thăm viếng hoặc muốn lãnh các bí tích tại nhà, xin liên lạc Ban Bác Ái Xã Hội hoặc Sr. Anna Hằng.

Phong bì dâng cúng

Để giúp giáo xứ biết được chúng ta là thành viên giáo xứ, khi dâng cúng xin quý tín hữu dùng phong bì màu vàng có tên và địa chỉ mà giáo xứ đã gởi về nhà quý vị. Quý tín hữu chưa nhận được phong bì dâng cúng màu vàng, xin báo cho anh chị em Ban Mục Vụ (anh Khoa, chị Minh Nghĩa) hay Sơ Thêrêsa và Sơ Kim biết để giúp giáo xứ biết được số lượng giáo dân Việt Nam tham gia sinh hoạt tại St Ann.

Lớp giáo lý cho người lớn bằng tiếng Anh

Lớp giáo lý cho người lớn bằng tiếng Anh và các tối thứ Tư lúc 6:30pm tới 7:15pm. Mọi người đều có thể tới tham dự để học hỏi thêm về giáo lý.

Ghi danh gia nhập hay thông báo cho Cộng Đoàn / Giáo Xứ biết khi thay đổi địa chỉ hay có sự thay đổi hiện trạng gia đình

Xin quý tín hữu báo cho Ban Mục Vụ (anh Khoa và chị Minh Nghĩa) hay các Sơ (Sơ Kim & Sơ Theresa) biết nếu quý vị chưa ghi danh gia nhập cộng đoàn giáo xứ, hoặc thay đổi địa chỉ hay thay đổi hiện trạng trong gia đình (có thành viên vừa lập gia đình hoặc chuyển đổi chỗ ở), để giúp cộng đoàn giáo xứ có được các thông tin và thông kê chính xác nhằm đáp ứng các nhu cầu về mục vụ và bí tích khi cần.

"Account 1234" và Chợ Á Đông (Asia Supermarket)

Hàng năm, Chợ Á Đông (Asia Supermarket) đều gởi lại cho Cộng Đoàn một số tiền huê hồng tính trên tổng số tiền quý tín hữu trong Cộng Đoàn đã mua hàng ở chợ này. Do đó khi đi Chợ Á Đông, xin quý vị nhớ nói hay đọc cho người tính tiền "Account 1234", hoặc nói với họ mình thuộc nhà thờ St Ann thì họ sẽ tính số tiền đi chợ của quý vị vào trong tài khoản dành riêng cho Cộng Đoàn.