7001 South Park Ave., Tacoma, WA 98408
Phone #: (253) 475-6335


n

Quảng Bá Thách Đố Đào Luyện Lương Tâm Để Làm Tín Hữu Công Dân


Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới

Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity

(Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39)

www.conggiaovietnam.net      conggiaovietnam@gmail.com


Quảng Bá Thách Đố Đào Luyện Lương Tâm Để Làm Tín Hữu Công Dân

 

Kính thưa Quý Vị.

 

Cách đây vài tuần, BBT CGVN có phổ biến bản văn “Thách Đố Đào Luyện Lương Tâm Để Làm Tín Hữu Công Dân”, bản dịch do ông Phaolô Phạm Xuân Khôi, là thành viên của Ủy Ban Giáo Lý Việt Nam tại Hoa Kỳ chuyển ngữ.

 

Đây là một tư liệu quan trọng, được dịch từ nguyên bản:

 

The Challenge of Forming Consciences For Faithful Citizenship,

 

do Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ công bố mới đây. Đây là tài liệu ngắn trong đó các Giám Mục tóm tắt tài liệu dài hơn 50 trang của các ngài.

 

Nội dung chính là để hướng dẫn mọi Tín Hữu Công Giáo hiểu rõ về quan điểm của Giáo Hội và biết cách sống thiết thực trong lãnh vực chính trị xã hội, với chính ơn gọi của mình nơi mỗi người đang được Thiên Chúa gieo trồng.

 

Xưa nay đã từng có biết bao tranh cãi, kể cả những ngộ nhận nghiêm trọng xung quanh vấn đề “Người Công Giáo có được tham gia chính trị hay không”.  Thực ra, theo giáo huấn của Hội Thánh thì tất cả các tín hữu giáo dân đều có nhiệm vụ tham gia chính trị để thánh hóa trật tự trần thế.  Còn các Giám Mục, Linh Mục thì không được Giáo Hội cho phép tham gia chính trị đảng phái, vì vai trò lãnh đạo của các ngài đòi buộc các ngài không được thiên vị đảng phái.

 

Ông Phaolô Phạm Xuân Khôi cũng vừa có buổi thuyết trình bằng tiếng Việt về nội dung của tài liệu quan trọng này, dành cho Nhóm Đồng Hành (Một nhóm anh em Linh Thao tại Hoa Kỳ). Bài nói chuyện khá dài nhưng được chuẩn bị rất công phu và bám sát văn bản hướng dẫn của HĐGM Hoa Kỳ.

 

BBT CGVN hân hạnh giới thiệu với mọi người, và cũng xin chân thành cảm ơn ông Phaolô Phạm Xuân Khôi.

 

Kính mời theo dõi bài nói chuyện tại đây:

https://youtu.be/xG3J7lUGaMc


Ngoài ra nếu Quý vị nào muốn theo dõi cũng nội dung này, nhưng bằng tiếng Anh, xin vùi lòng tham khảo bài giảng của Fr. Ed Meeks tại đây:

https://www.youtube.com/watch?v=Pi1pHExl6Ug

 

Xin chân thành cảm ơn.


BBT CGVN