7001 South Park Ave., Tacoma, WA 98408
Phone #: (253) 475-6335


n

TRƯỜNG THÁNH GIÁO HOÀNG GIOAN XXIII, VỚI HỌC TRÌNH CHÚ TRỌNG TOÁN HỌC, KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT


                                                                                                                                                                                               Ngày 24 tháng 7, 2023


Kính thưa gia đình Giáo Xứ Giáo Hoàng Gioan XXIII


Trường giáo xứ chúng ta, tức là Trường Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII, với học trình chú trọng toán, khoa học và kỹ thuật, có quyết tâm tạo hứng khởi cho một cộng đồng học sinh đa dạng đi theo Chúa Kito, theo đuổi hiểu biết và biến cải thế giới trong một môi trường hội nhập toán học, khoa học và kỹ thuật, dựa trên đề án. Vào mùa hè 2023 này, Shea Homes đã xác đinh trường học và giáo xứ chúng ta như một đối tác để nhận khoản đầu tư $500,000 vào cơ sở trường học này. Shea Homes là một tổ chức nổi tiếng khắp nước, có nguồn gốc tại miên Tây Bắc này kể từ 1881. Trường Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIIII thông qua một khoản hỗ trợ phụ thêm $100,000  từ Cơ Quan Fulcrum and Snyder thêm vào khoản hỗ trợ của Shea Homes, đang trong quá trình hoàn tất kế hoạch tân trang quy mô lớn của sàn nhà của nhà trường với chi phí lên đến $600,000. Kế hoạch này gồm có loại bỏ chất độc trên các sàn nhà và gác chứa đồ trên nóc, cũng như đặt sàn mới ch tầng giữa và tầng cao nhất của tòa nhà. Ngoài ra  cấp khoản này cũng giúp xây một phòng học đặc biệt gọi là  STEM Classroom (với máy móc và dụng cụ chuyên môn) mới hay được cải tiến để hỗ trợ các kỹ năng  và học tập dựa trên dự án, rất cần cho học trình toán, khoa học và kỹ thuật của chúng tôi. Đây là những đổi mới được hoan nghênh và được chờ đợi từ lâu mà nay chúng ta có cơ may được lãnh nhận.

 

Trường  học của chúng ta là một chương trình mục vụ của Giáo Xứ Thánh Giáo Hoàng XXIII. Cộng đồng da dạng văn hóa của giáo xứ này rất phong phú về những sắc dân khác nhau. Trong một kiểu cách tương tự, trường chúng ta cung cấp mục vụ cho tập hợp rộng lớn các văn hóa và sắc dân khác nhau làm nên miền Nam Tacoma. Bản doanh của giáo xứ tọa lạc tại góc đường S. Park Ave và S. 72nd cách xa nhà trường khoảng 3 dặm. Trường lúc nào cũng tận tụy với sứ mạng của giáo xứ và cả Miền Nam Tacoma bằng cách cung cấp một nền giáo dục Công Giáo cho tất cả những miền chung quanh và các nhà thờ đã nhập lại thành một. Trong khoảng một năm, Ủy Ban Xây Cất của Giáo Xứ, gồm có những người quan tâm của giáo xứ và nhà trường đã họp một cách rộng rãi để lập ra một Kế Hoach Chủ Đạo để xây dựng một trường mới trên bản doanh chính theo chỉ thị của Đức Tổng Giám Mục. Việc này được thực hiện có sự tham vấn với một kiến trúc sư, cũng như những nỗ lực hợp tác giữa các địa doanh, trường học và tổng giáo phận. Vào tháng 6 năm 2023 một khuyến cáo được đưa ra bởi hội đồng mục vụ, hội đồng tài chánh và ủy ban trường học, xin cho trường học được ở lại địa điểm hiện thời ở đường S. 58. Quyết định này phản ảnh cách xử dụng tài nguyên một cách tốt đẹp nhất. Trong bản đề nghị có nêu hai trở ngại lớn nhất trong việc xúc tiến (kế hoạch chủ đạo): chi phí cao của việc xây một tòa nhà mới và thiếu mặt bằng để xây trường mới và bãi đậu xe cần phải có.

 

Xây một ngôi trường mới không phải là trở ngại duy nhất của chúng ta. Tạo ra một giáo xứ mới có nghĩa là phải đóng cửa những giáo xứ khác. Xin nói cho rõ, do sắc lệnh của Đức Tổng Giám Mục, Giáo Xứ Visitation không còn nữa. Cùng với bốn giáo xứ khác, Visitation đã trở thành một: Giáo Xứ Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII.  Mặc dù đây là một sự thật đau lòng đối với chúng tôi, những người gắn bó với giáo xứ và Trường Visitation phải chấp nhận, lịch sử, những kỷ niệm, và sự dẻo dai bền bỉ của nhiều thế hệ giáo dân cũng như những đóng góp của các tín hữu vào cộng đồng này sẽ không bao giờ mai một. Thực ra, di sản của cộng đồng này cùng với di sản của các giáo xứ anh em khác sẽ là nền tảng cho một cái gì vĩ đại hơn vì danh Chúa Giêsu Kito. Giờ đây chúng ta là một gia đình trong Giáo Xứ Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII, và công việc của chúng ta sẽ vẫn tiếp tục như trước để vinh danh Chúa. Các em học sinh của chúng ta nhắc nhở ta niềm hy vọng và lòng phấn khởi vào tương lai của giáo hội trong đó chúng ta được kêu gọi sống và làm những môn đệ.

 

Khoản đầu tư được thực hiện vào mùa hè này là phản ảnh quyết tâm của giáo xứ chúng ta xây dựng và tăng cường thế hệ kế tiếp của chúng ta. Sự hỗ trợ, nhẫn nại và  tham dự vào kế hoạch này là tối cần cho sự thành công tương lai của một nền giáo dục Công Giáo với giá phải chăng ở Miền Nam Tacoma. Sự hỗ trợ học phí của quý vị cho các gia đình chúng ta phục vụ không kém phần quan trọng bởi vì nó giúp cung cấp một nền giáo dục Công Giáo cho những ai mong muốn nhưng không có đủ khả năng tài chánh. Mặc dù những đóng góp tài chánh của quý vị chắc chắn là rất quan trọng,  cũng xin quý vị tiếp tục cầu nguyện cho sự thành công của trường học giáo xứ chúng ta trong khi chúng ta góp phần gầy dựng thế hệ Công Giáo kế tiếp trong cộng đồng địa phương này. Trường của chúng ta là mục vụ của giáo xứ chúng ta, và sứ mạng được chia sẻ giữa chúng ta là đẩy mạnh nước Chúa vào những thế hệ tương lai. Xin cảm ơn  vá xin quý vị tiếp tục cầu nguyên và hỗ trơ chúng tôi.

 

Chân thành trong Chúa Kito                                                        Chân thành trong Chúa Kito

Cha Tuan Nguyen, D. Min                                                             Marc  Nuno

Chính Xứ                                                                                       Hiệu Trưởng